Chabaa : Malee Bangkok - manufacturer,distributor & exporter of fruit juice and beverage
Th | En

บริษัท มาลีบางกอก จำกัด จัดงานเปิดตัวน้ำทับทิมผสมบูลเบอรี่ 100% และน้ำทับทิมผสมแครนเบอรี่ 100%

เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2550 เปิดเกมรบน้ำผลไม้โค้งสุดท้าย เกาะกระแสสุขภาพแจ้งเกิดน้ำทับทิม

บริษัท มาลีบางกอก จำกัด ฮึด รุกตลาดโค้งสุดท้าย เท 15 ล้าน เปิดตัวน้ำผลไม้ทับทิม 100% เกาะกระแสสุขภาพและความงามพร้อมให้ความสำคัญในการสร้างแบรนด์อย่างจริงจัง หลังจากปรับดิสทรบิวเตอร์ใหม่กระจายสินค้าได้ครอบคลุม พร้อมเตรียมงบปีหน้าไว้กว่า 100 ล้าน ทั้งปรับปรุงโรงงาน และทำกิจกรรมการตลาด คาดอีก 2 ปียอดขายแตะ 1,000 ล้านบาท


นายสุชัย ตันติยาสวัสดิกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ด้านการตลาด บริษัท มาลีบางกอก จำกัด ผู้ผลิตน้ำผลไม้พร้อมดื่มตรา เปิดเผยว่าหลังจากในช่วงต้นปี 2550 ที่ผ่านมา บริษัทได้ปรับโครงสร้างการกระจายสินค้าใหม่ โดยแต่งตั้งให้บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด ซึ่งมีความแข็งแกร่งในด้านช่องทางการจัดจำหน่ายผ่านซุปเปอร์มาร์เก็ต คอนวีเนียนสโตร์ และร้านค้าปลีกทั่วไป เป็นผู้จัดจำหน่ายและกระจายสินค้าภายในประเทศให้ทั้งหมด ทำให้สามารถกระจายสินค้าได้อย่างครอบคลุม จึงมีแผนจะสร้างแบรนด์อย่างจริงจัง เนื่องจากที่ผ่านมาการกระจายสินค้าไม่ทั่วถึง ทำให้บริษัทไม่มีการสร้างแบรนด์มากนัก หลังจากที่บริษัทเข้าสู่ตลาดตั้งแต่ปีพ.ศ 2544จากการสำรวจพฤติกรรมผู้บริโภคพบว่า จะให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพของตนเองมากขึ้น โดยจะคำนึงถึงคุณประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างแรก ตามมาด้วยการดูแลผิวพรรณ บริษัทจึงได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ได้แก่ น้ำทับทิม 100% น้ำทับทิมผสมบูลเบอรี่ 100% และน้ำทับทิมผสมแครนเบอรี่ 100% หลังจากที่ได้ทดลองวางตลาดไปเมื่อปี 2549 ที่ผ่านมา แต่จะเป็นน้ำทับทิม 100% ซึ่งได้รับการยอมรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภคสำหรับผลิตภัณฑ์ดังกล่าวถือเป็นการรีลอนซ์สินค้าใหม่ ด้วยการปรับแพ็กเกจจิ้งให้ดูพรีเมียมขึ้น พร้อมทั้งได้พัฒนาน้ำทับทิมสูตรใหม่อีก 2 สูตร คือ น้ำทับทิมผสมบูลเบอรี่ และน้ำทับทิมผสมแครนเบอรี่ 100% โดยมีให้เลือก 2 ขนาด คือ 1000 มล. ราคา 75 บาท และ 200 มล. ราคา 18 บาท เหตุผลที่เลือกน้ำทับทิมในการสร้างแบรนด์ในครั้งนี้ เพราะว่าน้ำผลไม้ในตระกูลทับทิมสร้างยอดขายเป็นอันดับ 1 ของส่วนตลาดต่างประเทศ บริษัทก็ให้ความสำคัญมากขึ้น เพราะในปีหน้าบริษัทจะปรับสัดส่วนรายได้จากการส่งออกเป็น 30% จากปัจจุบัน 25% โดยจะทำการขยายตลาดส่งออกอย่างต่อเนื่อง เน้นตลาดเอเซียเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นแถบอินโดไชน่า จีน หรือญี่ปุ่น แต่ทั้งนี้จะทำการตลาดควบคู่กันไป ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ


อย่างไรก็ตาม บริษัทคาดว่าจะสามารถสร้างยอดขายในปีนี้ได้ประมาณ 600 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมา 40% แบ่งเป็นยอดขายในประเทศ 75% และส่งออก 25% ส่วนในปีหน้าคาดว่าจะอยู่ที่ 800 ล้านบาท แบ่งเป็นยอดขายในประเทศ 70% และส่งออก 30% และได้ตั้งเป้าไว้ว่าในปีพ.ศ 2552 บริษัทจะมียอดขายไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท และมีส่วนครองตลาด 10% ของตลาดน้ำผลไม้พร้อมดื่มระดับพรีเมียม และมีเดียม ที่มีมูลค่าตลาด 2,700 ล้านบาท


Chabaa fruit juicesitemap